Nguyên liệu: - 500g tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng - 500g nạc dăm xay - 50g hành lá cắt nhuyễn - 500g xương heo - 50g cải mặn - 10g khô mực, nướng thơm, rửa sạch - 500g hoành thánh Cách làm: Món hoành thánh nước: Bước 1 : Làm nhân nhân hoành thánh : Tôm đập dẹp, băm nhuyễn. Tôm, thịt, hành lá ướp với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café dầu mè. Bước 2: Nấu nước dùng: Cho cải mặn, xương, khô mực vào nồi áp suất, thêm 700 ml nước, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối. Đậy kín nồi, nấu cho sôi lên (nghe tiếng nước reo) thì hạ lửa nấu sôi 10 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp. Đong nước xương và thêm nước lạnh sao cho được 1,5 lít nước. Nấu sôi lại, nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng café bột ngọt. Nêm lại cho vừa khẩu vị nhà bạn. Bước 3 : Gói hoành thánh: Đơn giản nhất là cho 1 muỗng cafe thịt vào giữa lá hoành thánh, túm lại. Có thể cho thịt vào giữa lá hoành thánh, thoa nước ở
Comments
Post a Comment