Món mặn cho bé tập ăn cơm- Phần 2

1. Sốt tôm, đậu phụ tươi và hành hoa
Nguyên liệu:
100g đậu phụ tươi
Tôm sú 1 con khoảng 25g.
Hành hoa 1 cọng
1 thìa cà phê bột bắp
Nước mắm ngon, dầu ăn hoặc mỡ, 1/2 chén nước
Thực hiện:
Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ
Hành hoa thái nhỏ
Bột bắp pha 1 chút xíu nước
Bắc nồi cho nốt chỗ nước còn lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho 1 thìa mắm và 1 thìa dầu vào.
Đun sôi, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ,
Sôi lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.
2. Trứng chiên nấm rơm, cải xanh
Nguyên liêu:
Trứng gà: 2 quả
Nấm rơm băm nhỏ: 2 thìa canh
Cải xanh xắt nhỏ: 1 lá
Nước tương, dầu ăn hay bơ: mỗi loại 1 thìa cà phê
Thực hiện:
Trứng đánh tan.
Bắc chảo dầu nóng, xào sơ nấm, cải xanh, thêm nước và nước tương, nêm vừa ăn,
cho trứng vào, đảo đều vài phút là xong.
3. Đậu phụ dồn thịt sốt cà chua 
Nguyên liệu:
Đậu phụ chiên 100g
Thịt heo nạc 40g
Cà chua 40g (1/2 trái)
Hành ngò, nước mắm, đường
Thực hiện:
Thịt băm nhuyễn, trộn một chút gia vị, hành băm.
Đậu phụ cắt miếng vừa, xẻ ngang dồn thịt vào
Cà chua bỏ bớt hột, băm nhuyễn
Hành lặt sạch cắt nhỏ
Bắc xoong phi dầu hành cho thơm, để cà chua vào xào
Cho ít nước mắm vào, khi sôi để đậu hũ dồn thịt, thêm chút nước, đun tiếp cho đến khi chín thịt, nêm vừa ăn.
Thêm hành nếu bé ăn được.
4. Cá rim nước mắm
Nguyên liệu:
Cá thu hoặc cá chim, cá hồi, cá rô phi, cá chuối...
Dầu ăn, nước mắm, thì là.
Thực hiện:
Cá hấp/luộc, gỡ xương chỉ lấy phần nạc cá.
bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, bỏ cá vào đảo đều + nửa thìa cafe mắm, vài phút là được.
Trước khi bắc ra cho thêmmột chút thì là (nếu bé ăn được) thái nhỏ.
5. Xíu mại bò sốt cà
Nguyên liệu:
150g thịt bò,
100g giò sống,
10g tai mộc nhĩ,
2 nhánh rau húng quế, tỏi băm
Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, tương cà, tương ớt
Thực hiện:
Thịt bò ngon băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Húng quế rửa sạch, thái nhỏ.
Cho thịt bò, mộc nhĩ, giò sống, một ít rau húng quế vào tô, trộn đều. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu (nếu bé ăn được), 1/2 thìa cà phê đường. Vo thành từng viên tròn đều.
Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, cho thịt viên vào rán vàng. Tiếp tục đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho vào 3 thìa súp tương cà, 2 thìa súp tương ớt, 100ml nước ấm. Nêm 1/2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho viên thịt rán vào nấu mềm, tắt bếp, rắc tiêu và rau húng quế.
Mách bạn:
Bạn nên lăn thịt viên qua bột mì trước khi rán để thịt không bị dính.

Nguồn: Dinhduong.com.vn

Comments

Popular posts from this blog

Xôi gấc

Hoành thánh tôm thịt

Chà bông thịt heo