Bánh quy giòn tan

Nguyên liệu
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
- 250g bột mỳ
- 3 thìa cafe bột nở (baking powder)
- 110g bơ lạnh cắt nhỏ
- 2 thìa canh đường
- 1tsp muối
- 30ml dầu ăn
- 100ml nước
Thực hiện
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
Trộn đều bột mỳ, bột nở, đường, muối.
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
Cắt nhỏ bơ lạnh, cho vào hỗn hợp trên, dùng máy xay trộn đều.
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
Thêm dầu ăn, tiếp tục trộn.
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
Cuối cùng bạn cho nước vào trộn cùng đến khi có được một hỗn hợp nhuyễn mịn.
Nếu không có máy xay để trộn bột, bạn hoàn toàn có thể dùng tay.
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
Lấy bột ra khỏi máy, vo tròn rồi bọc màng nilon, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho khối bột cứng lại.
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
Sau 30 phút bạn lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh, cán mỏng 2-3ml.
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
Dùng dụng cụ tạo hình để ấn tạo hình tuỳ ý rồi đặt những miếng bột đã cán và tạo hình vào tủ lạnh cho cứng lại.
Ở bước này nếu không có dụng cụ tạo hình bạn có thể dùng miệng cốc chén để tạo hình tròn, hoặc dùng dao sắc cắt để tạo hình vuông, chữ nhật...
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
Khi bột đã cứng, mang ra bóc từng miếng đặt trên giấy nến, dưới lót khay nướng. Dùng dĩa ấn lên bột để khi nướng bánh nở dễ dàng.
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
Bật lò 190ºC trước 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng từ 10 - 15 phút tùy kích cỡ bánh, khi thấy bánh vàng đều là đạt.
Mẹ trổ tài làm bánh quy giòn tan cho bé, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh quy
Bánh Cracker mặn thường được dùng vào các bữa xế cho các bé hoặc cũng có thể dùng trong bữa sáng cùng với sữa tươi cũng rất ngon.

Comments

Popular posts from this blog

Xôi gấc

Hoành thánh tôm thịt

Chà bông thịt heo