Lẩu gà nấu nấm

Nguyên liệu:
Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần - 2
Gà chặt miếng vừa ăn
- Gà ta: ½ con, khoảng 800 gram
- Nấm đông cô, Nấm đùi gà, nấm hương, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm tuyết, nấm linh chi trắng… mỗi loại 200 gram.
- 1/2 củ cải trắng 
- Gừng, tỏi, ớt, hành tím
- Rau ăn kèm: Cải cúc hoặc xà lách xoong
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột nêm.
Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần - 3
Cải cúc ăn kèm cùng lẩu gà
Chế biến:
- Gà xát muối hoặc gừng cho hết mùi tanh, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo, chặt gà thành những miếng vừa ăn.
- Các loại nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối khoảng 3 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Riêng nấm đùi gà chẻ đôi. Xếp các loại nấm ra đĩa.
- Cải cúc bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc cho ra đĩa
- Gừng cạo vỏ, xắt lát; tỏi bằm nhuyễn, ớt thái lát
Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần - 4
Thịt gà xào cho săn, cho vào nồi cùng nấm đông cô
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Nước lẩu đóng vai trò chính trong việc tạo nên hương vị món ăn, do đó, để nước dùng gà ngon bạn cần cho vào nước dùng 1 muỗng canh giấm gạo + 1 thìa muối. Khi bếp sôi, bạn thêm củ cải trắng đã được rửa sạch vào nấu cùng. Cho vài lát gừng và nấm đông cô vào cùng để nước dùng thêm thơm ngon. Ninh khoảng 2h và trong quá trình ninh xương lấy nước dùng, nếu có bọt nổi lên, bạn nhớ hớt ra nhé. - từ 1 công thức khác
Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần - 5
Cho thêm nước vào, hầm gà khoảng 40 phút
-  Để món lẩu gà ngon thì không thể thiếu hành phi khô.
Cách phi hành khô ngon là bạn bắc 1 chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tím vào. Khi hành khô chuyển sang màu vàng nhạt, lúc này bạn cần hạ nhỏ lửa xuống rồi từ từ vớt hành ra bên ngoài. Nếu không, việc duy trì lửa to sẽ làm hành cháy khét đấy nhé. Lúc này thì hành phi khô giòn, vàng ươm đã sẵn sàng cho bạn rồi.

- Quay trở lại với nồi nước dùng gà, lúc này bạn cho sang nồi lẩu, bật bếp để nồi tiếp tục sôi. Thêm thịt gà và nấm vào nồi, nếu bạn thích ăn váng đậu, có thể cho luôn vào lúc này nhé. Một chút sa tế cũng là ý kiến không tồi để bạn có nồi lẩu cay, ngon. Nhưng đừng ăn quá cay, nếu không bạn sẽ dễ bị đau dạ dày và nóng ruột lắm đó bạn.

- Lẩu gà nấu nấm có nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm. Món này ăn kèm với bún hay mì, chấm nước mắm trong cho thêm vài lát ớt sẽ rất ngon.
Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần - 6
Lẩu gà nấu nấm ăn kèm với cải cúc

Comments

Popular posts from this blog

Xôi gấc

Hoành thánh tôm thịt

Chà bông thịt heo