Nộm gà xé phay

Nguyên liệu: 
- 300gr thịt gà lườn, rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo nước.
- 2 củ hành tây vừa, bóc vỏ bỏ rễ, rửa sạch rồi bổ cau. Cà rốt (1 củ vừa) nạo vỏ xắt chỉ. Trộn hành tây, cà rốt đã sơ chế với ít giấm, đường, để khoảng 10 phút rồi vắt ráo nước.
- Rau răm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái nhỏ một ít.
- 100gr lạc rang chín, xảy bỏ vỏ, giã dập.
- Các loại gia vị: Dấm, đường, chanh, tỏi, ớt, tiêu.
Cách làm:
Bóp thịt gà với chút muối cho ngấm
- Xé thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, bóp nhẹ với chút muối (có thể thêm tiêu nêu thích) rồi để riêng.
- Phi thơm hành củ tím xắt lát mỏng, vớt ra, thấm bớt dầu ăn. Trộn thịt gà, rau răm thái nhỏ, hành tây, cà rốt đã vắt nước với hành tím phi vàng.
- Pha nước mắm trộn: Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn. Rồi rưới hỗn hợp này lên phần hỗn hợp gà rồi trộn đều (Lưu ý, nếu đã bóp thịt gà với chút muối tiêu thì nên pha nước mắm nhạt một chút, tránh vị mặn gắt).
Cho phần thịt gà trộn vào đĩa sâu lòng, trang trí với chút hành răm rồi thưởng thức.

Comments

Popular posts from this blog

Xôi gấc

Hoành thánh tôm thịt

Chà bông thịt heo