Bắp bò ngâm giấm


Nguyên liệu:
 1kg bắp bò 
 1/2 củ hành tây 
 1 tép tỏi, thái lát 
 1 lóng gừng
 Vài cái đinh hương, tai hồi, ít tai vị(bạn có thể mua tại quầy bán thuốc bắc) 
 1 thìa cà phê muối 
 ½ thìa cà phê tiêu 
 
 Nước ngâm thịt: 
 ½ bát giấm gạo, mình dùng bát ăn cơm bình thường để đong
 Hơn ½ bát đường cát trắng 
 ½ bát nước mắm ngon 
 Vài tép tỏi, ớt tươi 
 Vài đôi đũa tre, lọ đựng. 

1.Thịt bò mua về rửa sạch, lạng bỏ phần màng nhầy trắng bên ngoài rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
2. Hành tây bóc vỏ, gừng gọt vỏ. Nướng sơ hành tây và gừng. 
Tai vị, đinh hương, tai hồi nướng sơ cho thơm. 

3.Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, nêm chút muối, tiêu, đun đến khi thịt chín mềm. Để giảm thời gian đun, bạn có thể nấu bắp bò bằng nồi áp suất. 
 
4. Bắc nồi lên bếp, đổ giấm và đường vào, để lửa vừa. Khuấy cho đường tan, trở nên trong, sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, để nguội, đổ nước mắm vào khuấy đều. Bạn có thể thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.  
 
5. Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn, ớt rửa sạch.
 
Lọ thủy tinh rửa sạch, trụng qua nước sôi, lau thật khô. 
 
Thịt bò sau khi luộc mềm bạn vớt ra thấm khô bằng khăn giấy. Cho thịt, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ nước giấm đã pha ngập mặt thịt.

Đũa tre tước nhỏ, dùng để chặn cho thịt không trồi lên khỏi mặt nước. Nếu thịt không được ngâm ngập sẽ bị đen và nhanh hỏng.

Ngâm sau 3 ngày là ăn được.

 

Comments

Popular posts from this blog

Xôi gấc

Hoành thánh tôm thịt

Chà bông thịt heo