Củ cải muối / Dưa món
Nguyên liệu cho
4 Phần ăn
- Củ cải trắng
800
Gr
- Cà rốt
200
Gr
- Nước mắm
250
ml
- Đường trắng
200
Gr
Cách thực hiện:
1. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích.
2. Sau đó phơi nắng cho đến khi củ cải cà rốt héo khô là được.
3. Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo cho vào lọ thủy tinh.
4.Cho 250ml nước mắm, 200g đường và 250ml nước vào
nồi đặt lên bếp đun sôi cho tan đường rồi đổ vào lọ sao cho nước mắm
ngập trên của cả là được.
Chú ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm.
5. Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được. Mon củ cải muối ăn với bánh chưng ngày Tết thì quá tuyệt!
Comments
Post a Comment