Củ cải muối / Dưa món


Nguyên liệu cho 4 Phần ăn
- Củ cải trắng 800 Gr 
- Cà rốt 200 Gr  
- Nước mắm 250 ml 
- Đường trắng 200 Gr 

Cách thực hiện:
1. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích. 
2. Sau đó phơi nắng cho đến khi củ cải cà rốt héo khô là được. 
3. Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo cho vào lọ thủy tinh.
4.Cho 250ml nước mắm, 200g đường và 250ml nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi cho tan đường rồi đổ vào lọ sao cho nước mắm ngập trên của cả là được.
Chú ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm.
5. Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được. Mon củ cải muối ăn với bánh chưng ngày Tết thì quá tuyệt!

Comments

Popular posts from this blog

Xôi gấc

Hoành thánh tôm thịt

Chà bông thịt heo