Tai heo ngâm củ cải chua ngọt


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 tai heo
- 2 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- 2 nhánh sả; 1 trái ớt sừng
- 1 miếng riềng; 1 miếng gừng; 2 lá chanh
- Phần nước mắm chua ngọt: 1 chén dấm, 1 chén đường, 25ml nước mắm, 50ml nước.

CÁCH LÀM
1. Gừng, riềng thái lát mỏng, 1/2 củ sả thái lát mỏng, 1/2 cắt khúc đập dập. Ớt thái lát, 1 lá chanh thái sợi nhuyễn.
Cà rốt, củ cải gọt vỏ thái cọng hơi dài nhưng không quá dày, rửa sạch để ráo.

2. Tai heo cạo rửa sạch với nước muối pha loãng. Nấu 1 nồi nước với chút muối 2 lá gừng, sả đập dập và 1 lá chanh vò sợi (tạo mùi thơm). Khi nước sôi cho tai heo vào luộc 20-25 phút.

3. Tai heo chín gắp ra ngâm vào âu nước đá lạnh (cách này giúp tai heo không bị thâm đen và giòn). Ngâm vài phút thì lấy ra, lau khô thái miếng không quá mỏng.

4. Cho phần nguyên liệu nước mắm dấm vào nồi nấu sôi, để nguội hoàn toàn.

5. Tai heo và tất cả các nguyên liệu cho vào âu trộn đều. Sau đó cho vào hũ đã tiệt trùng. Đổ nước mắm dấm vào ngập nguyên liệu, đậy nắp kín.

6. Để nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh 1 đến 2 ngày là ăn rất ngon.

Comments

Popular posts from this blog

Xôi gấc

Hoành thánh tôm thịt

Chà bông thịt heo